cách làm xoài lắc

cách làm xoài lắc,Hướng dẫn cách làm xoài lắc tại nhà đơn giản tại nhà ăn cực ngon và hấp dẫn mọi người nên biết hay làm
xoài lắc
xoài lắc

Hướng dẫn cách làm xoài lắc

Đun một bát đường và 1/3 bát nước mắm (bát ăn cơm) cho tan sánh, để nguội.

Xoài cắt tuỳ ý (không dày không mỏng quá), trộn ớt bột cho đều.

Đổ nước mắm đường vào, thêm muối tôm xóc đều ( các bạn có thể tùy khẩu vị mà cho nhiều nước mắm ít muối tôm, hoặc ngược lại).

Để lạnh 2-3 giờ là ăn được (nếu xoài chua quá thì phải để lâu hơn một tý mới ngấm, tầm 4-5 giờ).
 

Cách chọn xoài keo ngon cho món xoài lắc

Do độ ngon của món này còn phụ thuộc chất lượng miếng xoài vì vậy khâu chọn mua xoài cũng rất quan trọng . Khi chọn mua xoài keo, bạn nên chọn những trái xoài có vỏ xanh đậm, phía cuống trái hơi ửng vàng, đều màu có da căng bóng, không bị sần hoặc thâm tím là quả vừa ăn. Khi cầm xoài, nếu cảm thấy chắc tay là những quả vừa ăn, những quả có vỏ xanh, nắn mềm tay là quả non được hái sớm và cất trữ.

Xoài là nguyên liệu chính quan trọng cho món xoài lắc

Còn một mẹo nhỏ nữa để biết xoài keo có ngon không là dùng ngón tay bấu vào cuống và ngửi. Nếu nghe mùi thơm và có tinh dầu chảy ra từ cuống thì xoài đó còn tươi và không sử dụng chất bảo quản.
  • cách làm xoài lắc chua ngọt
  • cách làm xoài dầm
  • cách làm xoài chua ngọt
  • xoài lắc sài gòn
  • cách làm xoài lắc ngon nhất sài gòn
  • cách làm xoài lắc để bán
  • cách làm xoài lắc tho nguyen
  • cách làm cóc lắc

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Công ty chúng tôi chuyên nhận Rút hầm cầu, Hút hầm cầu, Thông cống nghẹt, Hút bể phốt, nạo vét hố ga giá cực rẻ và uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh
Quy trình Xử lý Rút Hầm Cầu
Quy Trình Rút Hầm Cầu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây