Cách làm sữa chua

Cách làm sữa chua mà mọi người chưa biết đến,cách ủ sữa chua dẻo, cách ủ sữa chua tại nhà, ủ sữa chua bằng cách phơi nắng ....
sữa chua
sữa chua

Làm sữa chua từ sữa ông thọ

  • cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
  • cách làm sữa chua đơn giản
  • cách làm sữa chua từ sữa đặc và sữa tươi
  • cách làm sữa chua từ sữa tươi
  • cách làm sữa chua bịch
  • cách làm sữa chua túi
  • cách làm kem bằng sữa ông thọ
  • cách làm sữa chua bằng máy

Nguyên liệu Làm sữa chua từ sữa ông thọ:

  • 1 lon sữa đặc ông thọ
  • 2 lon nước sôi.
  • 1 lon nước lạnh.
  • 1 hộp sữa chua không đường.

Cách làm sữa chua từ sữa ông thọ:

Bước 1: Pha sữa đặc ông thọ với 2 lon nước sôi và một lon nước lọc.
Bước 2: Khuấy hỗn hợp lên thật đều, rồi từ từ đổ sữa chua vào tiếp tục khuấy.
Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa vào các hũ thủy tinh rồi đậy nắp lại.
Bước 4: Bạn xếp các hũ thủy tinh vào nồi đổ nước nóng ngập khoảng 2/3 hũ và đậy nắp lại, để trong vòng 6-8 tiếng.
Bước 5: Sau khi ủ xong bạn lấy hủ sữa chua ra cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

  • cách ủ sữa chua bằng hộp xốp
  • cách ủ sữa chua đơn giản
  • làm sữa chua bằng sữa ông thọ
  • làm sữa chua bằng sữa tươi
  • cách ủ sữa chua bằng bịch
  • làm sữa chua bằng lò vi sóng
  • ủ sữa chua bằng cách phơi nắng
  • cách ủ sữa chua túi

Nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi cơm điện

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 1 hộp sữa chua có đường Vinamilk
  • 1/2 hũ sữa đặc Ngôi Sao Phương Nam hay loại nào mà bạn hay dùng

Dụng cụ thực hiện làm sữa chua bằng nồi cơm điện

  • 12 hũ đựng bằng thủy tinh
  • Nồi cơm điện, nồi, muỗng
  • nguyên liệu trên làm cho: 12 hũ sữa chua
  • Thời gian thực hiện: 20 phút
  • Thời gian ủ: 6 8 tiếng

Các bước làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Bạn lấy sữa chua cái Vinamilk ra ngoài trước khi làm tối thiểu 2 đến 3 tiếng cho hết lạnh. Sữa chua làm men cái không được để quá lâu, ngày sản xuất phải mới trong khoảng 14 ngày đổ lại.

Châm nước sôi khử trùng các dụng cụ làm sữa chua như hũ đựng, muỗng rồi úp ngược hũ lại, để khô hết nước mới sử dụng. 
Nếu sữa chua quá cũ hay hũ đựng chưa tiệt trùng, sữa chua làm ra sẽ bị nhớt.

Khuấy đều sữa tươi với sữa đặc, rồi đun ở lửa nhỏ, đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Để sữa nguội khoảng 35 độ C (nhiệt độ men sữa chua hoạt động tốt nhất, nhiệt độ cao hơn làm men bị chết, nhiệt độ thấp làm men không sinh trưởng được). Nhận biết nhiệt độ sữa đạt hay chưa bằng cách nhỏ sữa ra lòng bàn tay, thấy âm ấm và không bị nóng là đạt.

Múc 2 muỗng canh sữa cho vào sữa chua khuấy cho sữa chua loãng ra để trộn cho đều.

Cho sữa chua cái ngược vào sữa và khuấy đều cho sữa chua cái tan.

Cho hũ sữa vào nồi cơm điện, đổ nước ấm vào nồi cơm điện, nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được.

Đóng nắp nồi lại và ủ từ 6 đến 8 giờ, nếu trời lạnh, sau mỗi 2 tiếng, bạn găm điện, để chế độ giữ ấm “Keep Warm Hâm nóng” khoảng 15 phút rồi rút điện ra để sữa chua ủ tốt hơn.Sữa chua đã đông thì bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh 3 4 tiếng và thưởng thức

Cách làm sữa chua từ sữa tươi
  • cách làm sữa chua bằng sữa tươi và sữa ông thọ
  • cách làm sữa chua từ sữa bò tươi
  • cách làm sữa chua bằng sữa tươi vinamilk
  • cách làm sữa chua từ sữa tươi tiệt trùng
  • cách làm yaourt bằng sữa tươi khong duong
  • cách làm sữa chua bằng sữa bò
  • cách làm yaourt ngon nhất
  • cách làm sữa chua tươi uống
Cách làm sữa chua ngon mịn
  • cách làm sữa chua túi
  • cách làm sữa chua bịch
  • làm sữa chua dẻo
  • cách ủ sữa chua

Cách làm sữa chua túi

  • cách làm kem túi ngon
  • cách làm sữa chua xoài đóng túi
  • cách làm sữa chua để bán
  • cách làm kem sữa chua trái cây
  • cách làm kem túi hoa quả
  • sữa chua túi wel yo
  • sữa chua túi vinamilk
  • cách làm da ua tại nhà

Nguyên liệu làm sữa chua túi

  • 1 lon sữa đặc
  • 1 lon sữa nước sôi nóng ( lấy lon sữa đặc để đong nước nóng)
  • 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)
  • 1 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men).
 

Dụng cụ làm sữa chua túi

  • Bát trộn

  • Nồi
  • Túi ni lông nhỏ để đựng sữa chua
  • Chun buộc

Cách làm sữa chua túi

-Mở hoặc sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.

Dùng lon sữa lúc trước đong 2 long sữa tươi, từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều.

-Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! Nếu sữa chua khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất cả phần còn lại.Múc sữa chua vào những chiếc túi ni lông nhỏ đã chuẩn bị rồi dùng chun buộc miệng túi lại.

Xếp các túi sữa chua vào một chiếc nồi rồi dùng khăn đậy kín lại, để nồi vào chỗ ấm, hoặc bạn có thể xếp các túi sữa chua vào nồi cơm điện rồi đậy nắp nồi lại để ủ. Mùa nóng như thế này thì bạn ủ vậu khoảng 8 tiếng là được, nếu là mùa lạnh hơn thì bạn xếp thẳng các túi sữa chua rồi đổ nước ấm vào nồi cho ngập ½ 2/3 túi sữa chua rồi đậy nồi lại là được.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Công ty chúng tôi chuyên nhận Rút hầm cầu, Hút hầm cầu, Thông cống nghẹt, Hút bể phốt, nạo vét hố ga giá cực rẻ và uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh
Quy trình Xử lý Rút Hầm Cầu
Quy Trình Rút Hầm Cầu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây