cách làm bánh trung thu

cách làm bánh trung thu. Hướng dẫn cách làm các loại bánh Trung Thu đơn giản cho tết trung Thu mọi người nên biết
cách làm bánh trung thu
cách làm bánh trung thu

Cách làm bánh trung thu dẻo

Nguồn Vi Nguyen
  • cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh
  • cách làm bột bánh dẻo
  • cách làm bánh dẻo tại nhà
  • cách làm bánh dẻo chay
  • cách làm bánh dẻo trung thu đơn giản
  • cách làm bánh nướng trung thu
  • cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm
  • bột bánh dẻo mua ở đâu

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo

Phần nước đường

  • 1 kg đường phèn 

  • 1,2 l nước lạnh
  • 30ml nước cốt chanh
  • Phần bột bánh
  • 460g bột bánh dẻo ( bột nếp rang)
  • 1,1l nước đường
  • 1 tsp nước hoa bưởi
  • 50ml dầu ăn

Phần nhân

  • 200g đậu xanh cà vỏ

  • 200g sầu riêng chín xay mịn
  • 160g đường trắng
  • 60g dầu dừa
  • Một chút bột mì
 

Cách làm bánh trung thu dẻo

Đun nước lạnh với đường trên lửa vừa. Khi nước đường sôi và đường đã tan hết, các bạn tiếp tục đun nước đường thêm 15 phút nữa rồi cho nước cốt chanh vào nhé. Khi cho nước cốt chanh vào, các bạn vặn lửa lớn cho nước đường sôi mạnh trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Để nước đường nguội rồi mới cho vào lọ thủy tinh

 Đậu xanh vo sạch. Đổ nước cho ngập đậu xanh rồi nấu đậu như nấu cháo, nấu đến khi đậu chín nhừ, khi đậu vẫn còn chút nước thì tắt bếp, chờ đậu nguội bớt rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn

Đổ đậu vào chảo chống dính cho dầu ăn và đường vào khuấy đều cho hòa vào đậu (dầu ăn chia làm ba phần lần lượt cho vào đậu, trong lúc đậu còn hơi loãng).

Sau đó cho tiếp sầu riêng xay đảo đều tay cho hòa nguyện vào bột, tiếp theo cho ít bột mì pha loãng vào, liên tục đảo đậu, đến khi phần đậu dẻo mịn vo thành cục không chảy khi để xuống.

Nước đường + dầu ăn + nước hoa bưởi cho hết vào 1 cái âu to.
Sau đó cho bột từ từ vào, dùng phới trộn đều. Cứ như thế vừa cho bột vừa trộn cho đến hết phần bột. Khi trộn xong bột bánh rất mịn.
Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm cho bột nở trước khi đóng bánh.

Các bạn chia nhân và bột theo tỉ lệ 1:2

Sau khi chia bột và nhân xong, các bạn lăn bột bánh qua bột bánh dẻo khô, phủi hết phần bột khô thừa đi rồi cán dẹt cục bột, cho nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại.

Rắc bột khô vào khuôn rồi cho viên bột có nhân lúc trước vào. Dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Nhớ chú ý ấn mạnh ở các phần gốc khuôn. Sau đó dõ nhẹ 1 góc khuôn và nhẹ nhàng lấy bánh ra.

cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Theo VTV Tổng Hợp
  • cách làm bánh nướng nhân đậu xanh đơn giản
  • cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh
  • cách làm vỏ bánh nướng
  • cách làm bánh trung thu đơn giản
  • cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh lá dứa
  • cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh không cần lò nướng
  • cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối
  • cách làm bánh đậu xanh nướng

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng


Theo Tùng Nguyễn Hữu
  • làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện
  • cách làm bánh trung thu không cần khuôn
  • cách làm bánh nướng không cần lò nướng
  • làm bánh trung thu đậu xanh
  • làm bánh trung thu bằng lò vi sóng
  • làm bánh bông lan không cần lò nướng
  • cách làm bánh trung thu đơn giản
  • cách làm bánh trung thu trà xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh trung thu không cần lò nướng:

  • Đậu xanh: 250g ngâm qua đêm, đãi sạch vỏ và hạt mốc
  • Bột bánh dẻo
  • Chanh: nửa quả, vắt lấy nước cốt
  • Nước hoa bưởi hoặc vani: 1 muỗng cafe
  • Dầu ăn, đường, muối

Cách làm bánh trung thu đơn giản không cần lò nướng như sau:

Bước 1: Cách làm nước đường
  • Cho 350ml nước trắng vào xoong
  • Cho tiếp 0,5kg đường trắng vào
  • Vắt nửa quả chanh vào nồi nước đường. Thêm chanh để đường không bị sát nồi khi đun
  • Cho lên bếp đun sôi, trong quá trình đun không cần đảo ngoáy gì
  • Khi sôi vặn lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 5 phút cho đường tan hết thì tắt bếp rồi để nguội

Bước 2: Cách làm nhân bánh trung thu
  • Tùy theo sở thích của mỗi người mà các bạn có thể làm các loại nhân khác nhau như đậu xanh, khoai môn,...
Bước 3: Cách làm vỏ bánh trung thu
  • Cho 1 muỗng cafe nước hoa bưởi vào nồi đường đã nguội ở trên, khuấy đều
  • Cho tiếp 200g bột bánh dẻo vào từ từ, vừa đổ vừa khuấy cho bột không bị vón cục
  • Đảo đều cho tới khi bột ngấm, ở dạng sền sệt
  • Đợi 15 phút cho bột nở
  • Chia bột thành các phần nhỏ tương đương số lượng nhân bánh đã chuẩn bị
Bước 4: Cách nặn bánh và đóng khuôn
  • Rắc bột bánh dẻo ra bàn làm bột áo lót cho đỡ dính
  • Đặt bột vỏ bánh vào lòng bàn tay, ấn nhẹ cho dẹt xuống rồi để 1 viên nhân bánh vào giữa
  • Từ từ miết nhẹ sao cho vỏ bánh bao kín nhân
  • Lăn qua bột áo
  • Rắc một chút bột áo vào khuôn bánh rồi cho phần bánh đã có nhân vào khuôn, ấn mạnh cho vân in trên bánh rồi nhấc ra
  • Làm lần lượt từng cái cho tới hết
Bước 5: Hấp bánh
  • Xếp bánh vào nồi hấp
  • Hấp khoảng 30 phút là bánh chín

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Công ty chúng tôi chuyên nhận Rút hầm cầu, Hút hầm cầu, Thông cống nghẹt, Hút bể phốt, nạo vét hố ga giá cực rẻ và uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây